A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Duyệt Trung tổ chức giao lưu chuyên môn, chia sẻ xây dựng mô hình lớp học hạnh phúc năm học 2020-2021

       Thực hiện Kế hoạch số 85/KH-MN ngày 16/10/2020 của trường mầm non, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021; Sáng ngày 7/4/2021trường mầm non Duyệt Trung tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ xây dựng mô hình lớp học hạnh phúc.

       Tham dự buổi giao lưu có Đồng chí Nông Thị Nghiệp Bí thư Đảng ủy-Chủ Tịch UBND Phường Duyệt Trung, đồng chí Hà Thị Bình Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố, Bà Bế Thị Bích Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, Đ/c Nguyễn Hạnh Nguyên trưởng khoa giáo dục mầm non trường CĐ SP Cao Bằng, các Đ/c ban giám hiệu, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, giáo viên cốt cán 12 trường mầm non trên đại bàn thành phố và một số trường MN huyện Hà Quảng, huyện Quảng Hòa, huyện Hạ Lang.

         Tại buổi giao lưu, các đại biểu dự các hoạt động trò chuyện sáng lớp 4 tuổi, hoạt động giao lưu kết nối của lớp 5 tuổi và 3 tuổi, hoạt động trải nghiệm làm món ăn tại lớp 5 tuổi .Sau khi tham dự các hoạt động, đại biểu tham dự thăm quan cơ sở vật chất nhà trường, xem phóng sự và nghe đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Nhâm Nhị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình lớp học hạnh phúc. Những chia sẻ đó chính là những kinh nghiệm quý báu mà nhà trường đã thực hiện và mong muốn được sẻ chia cùng các quý vị đại biểu.

         Qua một thời gian thực hiện,  đối chiếu với các tiêu chí trong kế hoạch đã xây dựng từ đầu năm học đến nay đã đạt được những kết quả nhất định như:

Thay vì tâm thế nhõng nhẽo, mếu máo khi rời bố mẹ, những đứa trẻ chỉ hơn 3 tuổi nhanh chóng và đầy hứng khởi chào cô theo nhiều cách khác biệt, rồi vui vẻ chạy vào lớp. Nhìn con mình chủ động chạy đến chào hỏi cô giáo, hoặc sà vào lòng cô giáo khi vừa đến cửa, các phụ huynh cũng nhoẻn miệng cười để yên tâm rời lớp. Cách thay đổi đón trẻ này giúp cô giáo và các con tăng thêm sự thân thiện, gần gũi, thể hiện cảm xúc cô và trẻ, giúp trẻ mạnh dạn tự tin khi đến lớp.

          Thay đổi trong việc xây dựng môi trường lớp học đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường, trang trí không sử dụng màu sắc lòe loẹt, tận dụng nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương theo đúng quan điểm XDMT giáo dục LTLTT như bìa cát tông, giấy vụn, lá cây, cành khô, các loại hộ hạt, quả thông, vỏ hộp sữa…  các sản phẩm của trẻ những câu châm ngôn, lời nói yêu thương, thông điệp sáng dành cho trẻ được các giáo viên trang trí tại các nhóm lớp thân thiện và đẹp mắt.

Cán bộ QL, giáo viên đã có những thay đổi tích cực trong hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ: trẻ được yêu thương nhiều hơn, luôn chú ý tới cảm xúc của trẻ trong các hoạt động, trẻ được tôn trọng, được an toàn, chú ý đến sự phát triển cá nhân trẻ chấp nhận sự khác biệt tâm lý, thể chất, hoàn cảnh của mỗi đứa trẻ.Thực hiện tốt việc khuyến khích động viên tuyên dương, nêu gương trẻ.

Tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa để tăng cường các mối quan hệ, giao lưu, tăng cường thể lực và nuôi dưỡng cảm xúc tích cực. Giáo viên tăng cường  tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giao lưu tại các nhóm lớp khối: Giao lưu thể thao… trải nghiệm các kỹ năng tự phục vụ, tự bảo vệ phòng chống xâm hại, bạo lực, bắt cóc, bị lạc, không đi theo người lạ…

Đổi mới hình thức chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ: Giờ ăn, ngủ…Đảm bảo trẻ được chăm sóc chu đáo phù hợp độ tuổi. Duy trì thường xuyên đổi mới hình thức tổ chức bữa ăn: Bữa ăn gia đình, ăn tự chọn, cơm phần… Chú trọng trải nghiệm thực hành một số món ăn, giúp trẻ tiếp nhận bữa ăn một cách chủ động vui vẻ.

Những điều này đã thực sự tạo ra một môi trường lớp học hạnh phúc cho trẻ, là mái nhà thứ hai ấm áp yêu thương, tràn ngập tiếng cười của cô và trẻ được trân trọng và bồi đắp hằng ngày.

Một số hình ảnh trong hoạt động giáo lưu kết nối lớp 5 tuổi và các em lớp 3 tuổi
Vở kịch "Chú dê đen" anh chị lớp 5 tuổi đóng kịch cho các em xem
Kể chuyện bằng rối cùng các em
Anh chị dạy các em kể chuyện theo tranh
Cùng các em tô màu, cắt dán các nhân vật trong câu chuyện
Hoạt động trò chuyện sáng lớp 4 tuổi
Các bé lớp 5 tuổi thực hành gói nem
Các bé lớp 5 tuổi trang trí đĩa quả
Quan sát rcô án nem sau khi trẻ gói và trang trí nem vào đĩa
Trẻ cùng cô chuẩn bị bữa ăn gia đình
Trẻ ăn bằng khay 
Trẻ lớp 5 tuổi ăn món nem do trẻ thực hành gói
Một số hình ảnh trong buổi giao lưu, chia sẻ
Nhãn
Các đồng chí đại biểu xem phóng sự xây dựng mô hình lớp học hạnh phúc của nhà trường
Đồng chí Nguyễn Nhâm Nhị - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường chai sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình lớp học hạnh phúc
Các đồng chí đại biểu chia sẻ trong buổi giao lưu
Nhãn
Nhãn
Đống chí Hà Thị Bình Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo trong buổi giao lưu, chia sẻ
Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường
Nhãn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 15
Tháng trước : 572