Trường mầm non Duyệt Trung phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn (PC07) Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức buổi tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Thực hiện kế hoạch công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm học 2020– 2021, ngày 26/12/2021 Trường mầm non Duyệt Trung - Trường Tiểu học Duyệt Trung phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn (PC07) Công an tỉnh Cao Bằng  tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm học 2020– 2021.

Trong buổi tập huấn có các đc:

Đồng chí Phan Minh Hoàn phó đội trưởng phòng CS PCCC, Đ/c Hà Huy Thuận cán bộ phòng CS PCCC & CNCH Công an tỉnh Cao Bằng

Các đồng chí CBQL- GV-NV của 2 đơn vị trường học (44 đc)

Buổi tập huấn với mục đích:

- Tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và Đội viên Đội PCCC của cơ sở nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với công tác PCCC và CNCH.

- Trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và Đội viên Đội PCCC của cơ sở những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH, nắm được nội dung của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014, Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ và Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014, Thông tư số 08/2018/TT-BCA ngày 05/3/2018 của Bộ Công an.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên và Đội viên Đội PCCC của cơ sở nắm được tính năng tác dụng, cách bảo quản, cách sử dụng các loại phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được trang bị. Xử lý được tình huống khi có cháy xảy ra, cách cứu người bị nạn và cứu tài sản.

Trong buổi tập huấn toàn thể cán bộ QLGVNV của đơn vị 2 trường học tập huấn và thực hành một số nội dung cơ bản sau:

- Nghe phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật PCCC ngày 29/6/2001, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy ngày 22/11/2013; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014, Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ và Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014, Thông tư số 08/2018/TT-BCA ngày 05/3/2018 của Bộ Công an; Các nguyên nhân gây cháy, các biện pháp phòng ngừa trong công tác PCCC; Những kiến thức cơ bản liên quan đến công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Hướng dẫn các động tác tải thương, cấp cứu tim và các kỹ năng cứu nạn, cứu hộ đối với các sự cố thường gặp hàng ngày.

Cách sử dụng các loại bình chữa cháy, những chú ý khi sử dụng các loại bìmh chữa cháy.

- Thực hành dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy.

Đ/C Nguyễn Nhâm Nhị -Bí thư hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi tập huấn
Đ/C Phan Minh Hoàn Phó đội trưởng phòng CS PCCC&CNCH  công an tỉnh CB phát biểu trong buổi tập huấn
Đ/C Hà Huy Thuận cán bộ phòng CS PCCC&CNCH triển khai một số nghị định về công tác PCCC và một số vai trò, vị trí của công tác PCCC
Đ/C Hà Huy Thuận cán bộ phòng CS PCCC&CNCH hướng dẫn cách nhận biết bình bột, bình khí